HỘI THẢO GIÁO DỤC STEM MẦM NON – PHÒNG GD&DT QUẬN THỦ ĐỨC

Ngày 6 tháng 1 năm 2021 vừa qua, trung tâm SteamZone đã tổ chức thành công hội thảo Giáo dục Stem – Từ lớp học mầm non đến thực tiễn cuộc sống cho phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức. Với sự tham gia của ban lãnh đạo phòng mầm non quận Thủ Đức cùng toàn thể ban giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn quận Thủ Đức không khí của buổi hội thảo trở nên hoành tráng và chuyên nghiệp.

Đến với buổi hội thảo, các đại biểu đã được tham quan trải nghiệm các hoạt động Steam cho trung tâm SteamZone xây dựng. Bên cạnh đó, còn được  chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng bài học Stem trong lớp học mầm non mang lại nhiều kiến thức bổ ích để triển khai ở các trường mầm non.

Trong khuôn khổ hội thảo, các bạn nhỏ trường mầm non Quang Trung đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích và đầy lý thú như:

Hoạt động 1: Bé trang trí bức tường Stem Wall mùa xuân

Hoạt động 2: Xây dựng công viên làng hoa

Hoạt động 3: Bé du xuân cùng Cubetto

Hoạt động 4: Bé làm bánh cookies

Hoạt động 5: Trang trí chậu cây chủ đề mùa xuân

Hơn thế nữa, các đại biểu còn được đi tham quan mô hình lớp học Steam Robotics và Vinaponics, mô hình các thiết bị thông minh phục vụ việc dạy học. Các đại biểu rất hào hứng và trầm trồ khi lần đầu được thấy các thiết bị hiện đại. Và ai ai cũng mong muốn chính bản thân được trải nghiệm dạy học trên những thiết bị thông minh đó.

Kết thúc chuyến tham quan đầy bổ ích, quý đại biểu tiếp tục tiến về hội trường để tham gia thảo luận về vấn đề đưa giáo dục Stem vào lớp học mầm non. Tại đây, đại biểu được nghe những chia sẻ về Steam và cách thiết kế bài học Steam hiệu quả từ phía SteamZone. Sau khi nghe những chia sẻ, quý đại biểu cũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho trung tâm chẳng hạn như cô Hằng trường mầm non Thủ Đức có những chia sẻ như sau: “Tôi rất thích mô hình Steam tại SteamZone vì nó mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm lý thú cho các bạn nhỏ. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với nhiều điều bên ngoài thực teesngay từ nhỏ để hình thành nhiều kỹ năng bổ ích cho sau này. Tôi rất quan tâm đến mô hình phòng học Robotics của trung tâm. Sau buổi hội thảo tôi sẽ về bàn bạc với ban giám hiệu nhà trường và lắp đặt phòng Robotics cho mầm non. Cảm ơn trung tâm vì đã tổ chức buổi tham quan đầy bổ ích cho chúng tôi.”

Sau buổi hội thảo, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía nhà trường. Hi vọng trong thời gian sắp tới SteamZone vẫn tiếp tục đồng hành với các trường phát triển giáo dục Việt Nam.

—————————-
𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑻𝑨̂𝑴 𝑺𝑻𝑬𝑨𝑴𝒁𝑶𝑵𝑬 – 𝑯𝒐̣𝒄 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐 đ𝒆̂̉ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐
Đia chỉ: Nhà 3, Đường 14, Lô 45, Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12
SĐT: 028 3891 1169
Mail: cs@stemzone.vn